Hội nghị cán bộ, viên chức, lao động Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lào Cai năm 2018

Chiều 13/03, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm An Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện; BCH Công đoàn; Trưởng, phó các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, các Tổ trưởng tổ công đoàn.

IMG_1962.JPG

 (ThS. Nguyễn Thị Khang Liệu - Phó Giám đốc BV, kiêm trưởng phòng TCKT báo cáo công tác thu, chi tài chính năm 2017)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe: Báo cáo công tác thu, chi tài chính năm 2017, thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018…

Hội nghị đã thảo luận ý kiến đóng góp của các khoa, phòng vào Báo cáo tổng kết với tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn. Đoàn chủ tịch đã lắng nghe, phúc đáp lại các ý kiến một cách thỏa đáng, cầu thị và nghiêm túc. Hội nghị đề ra nghị quyết, đồng thời nhất trí cao với nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn then chốt năm 2018. Các ý kiến tập trung xoay quanh nội dung xây dựng chất lượng khám, chữa bệnh, những cơ chế, chính sách chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ, người lao động Bệnh viện.

Hội nghị đã nhận định về những khó khăn, thách thức Bệnh viện phải đối mặt như: Việc tự chủ về tài chính, hạch toán viện phí tại khoa…Tuy nhiên, thách thức đi cùng vận hội mới, một số thuận lợi như Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng phát triển những kỹ thuật mới và khối đại đoàn kết của Bệnh viện sẽ là tiền đề để Bệnh viện phát triển.

Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2018 – 2019 với 05 thành viên đại diện các khoa, phòng. Kết quả, đồng chí Nguyễn Tiến Lan, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó trưởng Phòng Hành chính Quản trị giữ chức Trưởng Ban Thanh tra nhân dân.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Phạm An Hùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho rằng mặc dù hoạt động của Bệnh viện còn có những khó khăn nhất định nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự nỗ lực của tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện trong năm 2017 đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn được giao; chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện được nâng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân; đời sống, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện được quan tâm, bảo vệ, phát huy vai trò dân chủ cho người lao động. Năm 2018, Bệnh viện chính thức tự chủ về tài chính, sẽ là năm có nhiều hơn nữa những khó khăn, thách thức đối với tập thể Ban Giám đốc và nhân viên Bệnh viện, tuy nhiên với những kết quả đã đạt được và tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình của tập thể Ban Giám đốc, đội ngũ y bác sỹ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả vượt bậc, vị thế của Bệnh viện được khẳng định xứng đáng với niềm tin của người dân./.

THANH HÀ